Chúng tôi có thể giúp quý vị cho hóa đơn năng lượng của mình

Localization   CN |  EN |  ES |  HI |  RU
Các Chương Trình Hỗ Trợ Thanh Toán Hóa Đơn

Chúng tôi cung cấp hai chương trình hỗ trợ thanh toán hóa đơn cho khách hàng để giúp trả tiền điện hoặc ga. Điều kiện cho chương trình sẽ dựa trên thu nhập hộ gia đình và số người sống trong nhà của quý vị.

Chọn một chương trìnhBước 1: Chọn một chương trình

Quỹ Hỗ Trợ Đại Dịch CACAP

Chương Trình Hỗ Trợ Khách Hàng Bị Ảnh Hưởng bởi Khủng Hoảng (CACAP, Crisis Affected Customer Assistance Program) được tạo ra để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. CACAP cung cấp cho khách hàng đủ điều kiện sự hỗ trợ lên đến $2.500 cho hóa đơn năng lượng. Khi quý vị đăng ký cho CACAP, chúng tôi sẽ tự động gửi đơn đăng ký của quý vị cho chương trình HELP, đây là một chương trình hỗ trợ năng lượng khác của chúng tôi và có thể cung cấp cho quý vị thêm hỗ trợ tài chính sau khi quý vị hoàn thành cuộc hẹn với cơ quan CAP địa phương. (Tìm hiểu thêm về CACAP.)

Chương Trình Đường Dây Hỗ Trợ Năng Lượng Tại Nhà của PSE (HELP)

Chương trình này cung cấp cho khách hàng đủ điều kiện sự hỗ trợ thanh toán hóa đơn ngoài chương trình LIHEAP của tiểu bang Washington. Chương trình HELP dành cho những khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính do các trường hợp không liên quan đến COVID-19.

Thu thập tài liệuBước 2: Thu thập tài liệu

Hãy đảm bảo quý vị có một bản sao giấy tờ tùy thân có ảnh và giấy tờ chứng minh thu nhập của mình để hoàn thành đơn đăng ký CACAP. (Tìm hiểu thêm về tài liệu thu nhập.)

Đăng KýBước 3: Đăng Ký

Nếu quý vị có tài khoản PSE trực tuyến, quý vị có thể bắt đầu đăng ký bằng cách bấm vào nút BẮT ĐẦU-GET STARTED bên dưới. Đăng nhập vào và chọn "Yêu Cầu Hỗ Trợ" từ danh sách để chọn chương trình HELP hoặc CACAP.

BẮT ĐẦU-GET STARTED

Sau khi bấm vào nút trên, quý vị sẽ rời khỏi PSE.com và được chuyển đến trang mạng bên ngoài nếu quý vị hiện đang đăng nhập. Vui lòng xem lại chính sách bảo mật của trang đó, vì nó có thể khác với chính sách của chúng tôi.


Thời Tiết Hóa - Weatherization: Nhận sự hỗ trợ để nâng cấp nhà và giảm hóa đơn năng lượng của quý vị

Chương trình Hỗ trợ Thời tiết của PSE giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn và nội thất của nó khỏi các yếu tố bên ngoài bao gồm cả khí hậu lạnh. Chương trình dựa trên thu nhập này cung cấp các nâng cấp miễn phí cho các ngôi nhà gia đình đơn lẻ, nhà sản xuất hoặc các tòa nhà chung cư đủ điều kiện. Nâng cấp bao gồm cách nhiệt, sửa chữa mái nhà, niêm phong ống dẫn và nhiều hơn nữa.

Để bắt đầu, bạn có thể kiểm tra các hướng dẫn về thu nhập và tìm cơ quan địa phương của bạn để đăng ký bên dưới.

Chương trình LIHEAP

Chương trình Hỗ trợ Năng lượng Gia đình Thu nhập Thấp (LIHEAP) của liên bang cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hộ gia đình có thu nhập thấp đủ điều kiện để giúp thanh toán các hóa đơn sưởi ấm mùa đông của họ.


Income guidelines

Bạn có thể đủ điều kiện nhận các chương trình hỗ trợ nếu thu nhập ròng hàng tháng của hộ gia đình bạn không vượt quá giới hạn dưới đây.

Chỉ sử dụng các giới hạn đủ điều kiện thu nhập này như một hướng dẫn. Để xác nhận tính đủ điều kiện, vui lòng đăng ký chương trình hỗ trợ hoặc liên hệ với PSE (1-888-225-5773) nếu có thắc mắc.

Warm Home Fund - Quỹ Mái Ấm của Salvation Army

Quỹ Mái ấm PSE * do The Salvation Army quản lý và được tài trợ bởi các khoản đóng góp tự nguyện từ các khách hàng, nhân viên và nhà đầu tư của PSE. Nếu bạn muốn giúp các khách hàng của PSE có nhu cầu hỗ trợ thanh toán hóa đơn ngắn hạn, vui lòng đóng góp cho Quỹ Mái ấm. Bạn có thể quyên góp bằng cách thêm một ít vào lần thanh toán hóa đơn tiếp theo - chỉ cần ghi rõ số tiền trên trang thanh toán trực tuyến hoặc cuống thanh toán của bạn.

* Đối với những khách hàng đủ điều kiện về thu nhập đã nhận được thông báo Khẩn cấp hoặc Cuối cùng về hóa đơn năng lượng của họ, hoặc dịch vụ của họ đã bị ngắt kết nối. Liên hệ với Đội cứu tế địa phương của bạn để bắt đầu quy trình nhận Quỹ Mái ấm PSE..

 

BillPayment
Chương Trình Hỗ Trợ Khách Hàng Bị Ảnh Hưởng bởi Khủng Hoảng (CACAP, Crisis Affected Customer Assistance Program)

Các câu hỏi thường gặp

Điều kiện về thu nhập

Video để đăng ký cho CACAP