PSE ký thỏa thuận mua 350 megawatt năng lượng gió từ dự án Montana

BELLEVUE, Rửa. (02/06/2021) Puget Sound Energy sẽ sớm bổ sung thêm 350 MW năng lượng gió, tăng danh mục năng lượng gió sở hữu và ký hợp đồng lên 1.500 MW.

PSE đã ký một thỏa thuận mua điện 20 năm với một công ty con của NexTera Energy Resources, LLC để mua năng lượng sạch từ dự án Clearwater Wind dự án được lên kế hoạch, nằm cách Colstrip, Montana khoảng 60 dặm về phía bắc.

Thỏa thuận này sẽ cho phép PSE sử dụng các đường dây truyền tải hiện có từ Colstrip, Montana để mang lại năng lượng cho khách hàng của mình ở phía tây Washington. Đây cũng là một phần trong cam kết của PSE đối với môi trường và khử cacbon sâu bằng cách đầu tư vào nhiều năng lượng gió hơn.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với NEXTera Energy Resources, điều này sẽ thúc đẩy chúng tôi tiến tới việc đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi xuống mức không ròng vào năm 2045”, ông Ron Robert, phó chủ tịch PSE của Energy Supply cho biết. “Đây là một trong những bước chúng tôi đang thực hiện để đáp ứng cam kết carbon của chúng tôi về Beyond Net Zero và tăng cường sử dụng nhiên liệu thay thế để phát điện. Chúng tôi đã nói rằng Montana có nguồn năng lượng gió lớn và thỏa thuận này cho thấy PSE tiếp tục đầu tư vào nền kinh tế năng lượng của Montana.

Dự án gió Clearwater dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2022, và nó sẽ cung cấp đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho khoảng 140.000 hộ gia đình một năm.

Trang trại gió sẽ trải dài ba quận: Rosebud, Garfield và Custer. PSE sẽ mua 350MW của dự án Clearwater Wind lớn hơn, sẽ tạo ra 750 MW, một khi nó hoàn thành. Dự án đầy đủ được dự đoán sẽ tạo ra 350 việc làm xây dựng và lên đến 20 việc làm toàn thời gian hoạt động.

Dự án đầy đủ cũng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho khu vực, cung cấp hơn 400 triệu USD hỗ trợ thông qua việc làm, doanh thu thuế và thuê đất tư nhân.

“Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đa dạng hóa nền kinh tế khu vực của chúng tôi, tạo ra việc làm mới và tăng cường nguồn thu thuế địa phương cho các trường học, đường sá và dịch vụ quận của chúng tôi. Đây là giải pháp Made in Montana,” Bob Lee, Ủy viên hạt Rosebud cho biết.

Đây là một cách khác PSE đang làm việc cùng với các đối tác để tạo ra một tương lai năng lượng sạch cho tất cả mọi người. Ngoài ra, PSE là người đầu tiên trong số sáu chủ sở hữu của Colstrip đóng góp cho Quỹ Cộng đồng Colstrip mới được thành lập với 10 triệu USD dành cho các nỗ lực lập kế hoạch cộng đồng.

Nextera Energy Resources đã mua quyền phát triển cho dự án từ Orion Wind Resources LLC, một liên doanh giữa Orion Reelable Energy Group LLC và MAP® Energy. Tìm hiểu thêm về Clearwater Wind tại www.clearwaterwind.com.

Montana project
Courtesy: NXtera Energy Resources, LLC chú thích

Liên hệ truyền thông:

Andrew Padula, 1-888-831-7250, psenewsroom@pse.com

Puget Sound Energy tự hào phục vụ các nước láng giềng và cộng đồng của chúng tôi ở 10 quận Washington.
Chúng tôi là công ty lớn nhất của tiểu bang, hỗ trợ hơn 1,1 triệu khách hàng điện và gần 900.000 khách hàng khí thiên nhiên.
Chúng tôi mong muốn trở thành một công ty năng lượng carbon không ròng vào năm 2045.
Để biết thêm về chúng tôi và những gì chúng tôi làm, hãy truy cập pse.com. Cũng theo chúng tôi trên FacebookTwitter.